Bí quyết để được sự tôn trọng nơi làm việc

Để , bạn cần hiểu rõ những điều tiếp theo mà mình mong muốn trong sự nghiệp. Bằng cách “phác thảo” ra mục tiêu tương lai, bạn sẽ hiểu rõ mình đang làm

1. Chú ý đến chức danh của bạn

Chuyên gia tư vấn nghề nghiệp Emily Bennington ( tác giả của cuốn sách ‘Who Says It’s A Man’s World: The Girls’ Guide To Corporate Domination’) nói rằng thông qua chức danh của bạn, những người trong và ngoài công ty có thể đánh giá được về giá trị của bạn, vì vậy hãy chú ý đến nó.

2. Ý thức được trách nhiệm của bạn

Theo Bennington, dù bạn vừa nhận một công việc mới hay đã làm nó liên tục trong nhiều năm, bạn cũng cần có một bản miêu tả chi tiết nội dung công việc cũng như trách nhiệm của người thực hiện. “Bạn cần nhận thức một cách rõ ràng vai trò hiện tại của bạn là gì, điều đó sẽ đem lại cơ hội thăng tiến cho bạn.”

3. Biết những điều tiếp theo bạn muốn là gì

Để thăng tiến, bạn cần hiểu rõ những điều tiếp theo mà mình mong muốn trong sự nghiệp. Bằng cách “phác thảo” ra mục tiêu tương lai, bạn sẽ hiểu rõ mình đang làm việc vì điều gì. Hãy lên kế hoạch chinh phục mục tiêu đó với sự tự tin, có tổ chức và cam kết thực hiện.

4. Nhìn vào hình ảnh của bạn

Nếu bạn xuất hiện như một người vụng về, mọi người sẽ mặc định rằng bạn luôn luôn như vậy. Do đó, hãy chú ý đến hình ảnh của mình.

5. Tự tin

Bennington khuyên bạn luôn ‘giữ sự tự tin một cách tự tin’. Điều đó sẽ giúp mọi người thêm tin tưởng và tôn trọng bạn.

6. Kiên nhẫn

“Nếu bạn là một người tham vọng, bạn có thể thấy bực bội khi sự phát triển của công ty không được như mong muốn”, Bennington nói. Tuy nhiên bạn cần học cách kiên nhẫn (nhưng không được tự mãn) về sự tiến bộ của công ty, hãy thể hiện bạn sẵn sàng tôn trọng và dành thời gian cho sự phát triển chung của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, bất kỳ quyết định nào được đưa ra khi không kiên nhẫn cũng có thể dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *