Những câu hỏi nên nói dối trong buổi phỏng vấn

Bất kỳ nhà nào cũng mong muốn tìm được một nhân viên có khả năng gắn bó lâu dài với công ty của họ. Tuy nhiên không phải ứng viên nào cũng có ý định

Không phải lúc nào thật thà cũng được đánh giá cao. Có những sự thật mà bạn không nên nói cho nhà tuyển dụng biết. Vậy bạn nên nói dối trong những trường hợp nào để tốt cho mình mà chẳng tổn hại đến ai? Vncareer sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này.


1, Bạn có những điểm yếu nào?

Sau câu hỏi về điểm mạnh, bạn sẽ nhận được câu hỏi về điểm yếu của bạn là gì? Bạn cần phải đưa ra câu trả lời khôn khéo mà nhà tuyển dụng vẫn tin tưởng bạn đang nói thật. Bạn nên đưa ra những điểm yếu không gây ảnh hưởng gì đến công việc bạn thường ít có thời gian tụ tập cùng đồng nghiệp, tôi không giỏi tiếng Anh hay tôi chưa tự tin khi trình bày trước đám đông chẳng hạn. Không phải công việc nào cũng đòi hỏi những kỹ năng trên nên bạn có thể lựa chọn điểm yếu nào không liên quan đến ngành nghề của bạn.

Bạn không nên đưa ra những điểm yếu mà nhà tuyển dụng nào cũng ghét như trẻ deadline, không hoà đồng, thường xuyên đi làm muộn,…

2, Bạn có ý định gắn bó lâu dài với công ty chúng tôi không?

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm được một nhân viên có khả năng gắn bó lâu dài với công ty của họ. Tuy nhiên không phải ứng viên nào cũng có ý định muốn ổn định lâu dài vì các mục tiêu ngắn hạn khác nhau. Đương nhiên là các lý do của bạn là chính đáng, nhưng trong trường hợp này, thẳng thắn không phải là một cách hay. Bạn có thể xây dựng niềm tin bằng cách đưa ra câu trả lời khéo léo như: “Mục tiêu nghề nghiệp của tôi là gắn bó với một doanh nghiệp và xây dựng sự nghiệp lâu dài của mình. Nếu có cơ hội, tôi thực sự mong muốn có thể cống hiến để góp phần vào sự phát triển của công ty”.

3, Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty trước?

Không một nhà tuyển dụng muốn nghe một câu trả lời như: Vì tôi gây ra sai lầm nghiêm trọng, vì tôi xích mích với sếp cũ, tôi bị đuổi việc,… dù đúng là nó thể hiện một đức tính rất tốt đẹp của bạn là thật thà. Bạn nên chuẩn bị sẵn một câu hỏi để không phải rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan, không muốn nói thật nhưng nói dối thì lại sợ bị nhìn ra nhé. Một trong những cách trả lời phỏng vấn thông minh bạn có thể tham khảo là: “ Tôi nghĩ đã đến lúc tôi phải thử thách bản thân với những môi trường mới. Và quý công ty là nơi tôi cảm thấy mình sẽ học hỏi và phát triển được rất nhiều trong tương lai”.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *