5 tuyệt chiêu thú vị giúp giữ bình tĩnh trong buổi phỏng vấn

Những người mất bình tĩnh khi phỏng vấn thường có xu hướng ngồi cứng người, chân tay thẳng đơ và hay cảm thấy mọi bộ phận trên cơ thể mình đều thừa thãi.

Những bạn sinh viên mới ra trường thường bị mất bình tĩnh trong những buổi đầu đi phỏng vấn. Sự rụt rè, e ngại và thiếu bình tĩnh dẫn đến khả năng trượt phỏng vấn rất cao.

Vậy làm thế nào để không bị “run” trong , hãy tham khảo 5 tuyệt chiêu dưới đây.


1. Chuẩn bị kỹ lưỡng

Chuẩn bị kĩ lưỡng trước buổi phỏng vấn sẽ tiếp cho bạn rất nhiều sự tự tin. Nắm chắc thông tin về nhà cũng như những kiến thức chuyên môn sẽ là một liều thuốc hoàn toàn hiệu quả cho chứng “run” khi bước vào buổi phỏng vấn.

Tất cả những gì bạn cần làm là thoải mái nghe kĩ câu hỏi của nhà phỏng vấn và suy nghĩ kỹ để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Khi đó hãy coi buổi phỏng vấn như là một cuộc trao đổi giữa bạn và nhà tuyển dụng.

2. Giữ vững tâm lý

Nguyên nhân chính khiến ứng viên hay “run” khi đối diện với nhà tuyển dụng là tâm lý e sợ bản thân mình chưa biết cách trả lời phỏng vấn. Đừng coi mình đang đến buổi phỏng vấn sẽ quyết định của cuộc đời. Thay vào đó, bạn hãy xoa dịu tâm lý bằng cách nghĩ rằng đang đi gặp đối tác hay bạn bè chẳng hạn. Bạn không nhất thiết phải suy xét từng cử chỉ, từng lời nói mà hãy thoải mái như đang trò chuyện.

3. Tư thế tự nhiên, thoải mái

Những người mất bình tĩnh khi phỏng vấn thường có xu hướng ngồi cứng người, chân tay thẳng đơ và hay cảm thấy mọi bộ phận trên cơ thể mình đều thừa thãi. Để khắc phục được điều này, bạn hãy thả lỏng cơ thể ngay từ khi bắt đầu buổi phỏng vấn. Khoa học đã chứng minh, khi rơi vào trạng thái hồi hộp căng thẳng, việc thả lỏng toàn bộ cơ thể sẽ lấy lại cân bằng cho cả cơ thể lẫn tâm lý. Bạn nên chọn tư thế ngồi thoải mái và tự nhiên nhất nhưng cũng phải lưu ý tránh những thế ngồi hơi khiếm nhã nhé.

4. Đừng cố trở thành một người khác

Nhiều bạn khi phỏng vấn thường cố tỏ ra là người hiểu biết và thông thái trong buổi phỏng vấn. Nhưng chính sự cố tỏ ra này là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc họ bị mất bình tĩnh trong buổi phỏng vấn. Chưa kể, nhà tuyển dụng tinh mắt hơn bạn nghĩ rất nhiều. Họ có thể dễ dàng đọc vị được ai đang “diễn” còn ai đang nói thật đó. Hãy cứ là bạn và tự tin thể hiện bản thân. Và chắc chắn bạn cũng không muốn mình được chọn vì cá tính đã giả vờ thể hiện, dẫn đến tiếp tục phải “diễn” ngay cả khi đi làm, đúng không?

Trước khi phỏng vấn, bạn hãy hít một hơi thật sâu hoặc uống một chút nước. Như thế việc giữ bình tĩnh sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *