8 điều tuyệt đối không được thốt ra khi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng có thể hỏi lại những thông tin đã có trong CV để khẳng định tính xác thực hoặc tìm hiểu thêm. Bạn có nghĩa vụ phải trả lời và giải thích cho họ.

Để giúp bạn có kết quả tốt hơn, Vncareer khuyên bạn tuyệt đối không nên nói ra những điều này với nhà tuyển dụng.

1. Hãy nói cho tôi biết một vài thông tin về công ty được không?

Nguyên tắc số 1 trước khi đi phỏng vấn đó là bạn phải tìm hiểu trước thông tin về công ty. Động thái cho thấy, bạn quan tâm đến công ty và trân trọng cơ hội này. Nếu bạn hỏi Nhà tuyển dụng điều này, chẳng khác gì bạn thú nhận với họ, bạn không mấy mặn mà với công ty của họ.


2. Công ty cũ của tôi rất tệ

Công ty cũ của bạn có thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng đã từng đứng trong đội ngũ nhân viên của họ. Nói xấu họ nghĩa là bạn đang tự nói xấu chính mình. Dù chuyện gì đã từng xảy ra, hãy coi như đó là một bài học và trải nghiệm quý báu.

3. Tôi không ưa sếp cũ của mình lắm

Rất có thể người đang phỏng vấn bạn hôm nay chính là sếp của bạn sau này. Nếu bạn nói xấu sếp cũ trước mặt họ thì có thể bạn sẽ nói xấu chính họ sau này. Ấn tượng về bạn sẽ thực sự trở nên xấu xí trong mắt người phỏng vấn đấy.

4. Tôi đang rất lo lắng

Trung thực đáng được khuyến khích nhưng không phải trong trường hợp này. Đừng để nhà tuyển dụng thấy bạn lo lắng.

5. Tôi có thể làm bất cứ việc gì

Có thể bạn lầm tưởng rằng đây là cách để ăn điểm nhưng thực tế thì không phải. Ai cũng cần xác định mục tiêu phấn đấu của mình với một vị trí cụ thể nào đó. Nếu bạn nói rằng vị trí nào cũng được thì nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn không có mục tiêu cụ thể nào.

6. Thông tin này tôi viết trong CV rồi, anh/chị có thể xem trong đó

Nhà tuyển dụng có thể hỏi lại những thông tin đã có trong CV để khẳng định tính xác thực hoặc tìm hiểu thêm. Bạn có nghĩa vụ phải trả lời và giải thích cho họ. Tuyệt đối đừng nói điều này bởi họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm và có thể sẽ ngừng buổi phỏng vấn ngay.

7. May quá, tôi đã tập luyện kỹ cho câu hỏi này rồi

Bạn tập trả lời trước khi đến với buổi phỏng vấn là tốt nhưng nếu gặp đúng câu hỏi thì cũng đừng reo lên như thế. Hãy bình tĩnh trả lời như thể đây là lần đầu bạn nhận được câu hỏi.

8. Điểm yếu lớn nhất của tôi là cầu toàn

Thực sự đây là câu trả lời sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy ngán bởi nó quá khuôn mẫu và thiếu trung thực. Cầu toàn thực ra là một điểm mạnh chứ không phải điểm yếu như bạn nghĩ đâu.

Những điều “cấm kị” này có làm bạn giật mình không? Bạn đã từng lầm lỡ thốt ra câu nói nào trong buổi phỏng vấn xin việc của mình chưa? Tốt nhất là hãy tránh chúng ra nhé.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *