6 sai lầm quan trọng cần tránh khi tìm việc làm trực tuyến

Bạn nên tham khảo nhiều mẫu CV xin việc để học tập cách trình bày cũng như không bỏ sót bất kỳ thông tin cần thiết nào. CV nên trình bày ngắn gọn nhưng đầy

đang trở nên phổ biến nhưng hầu hết mọi người vẫn mắc phải những sai lầm khiến cho kết quả không được như ý muốn. Vì thế, hãy cân nhắc những điều dưới đây khi để đạt được kết quả tốt nhất.


1, Dùng đi dùng lại một mẫu đơn xin việc

Rất nhiều người tìm việc online mắc lỗi không sửa lại CV cho phù hợp với từng vị trí mà dùng chung một mẫu để gửi cho hàng loạt nhà tuyển dụng. Email ứng tuyển của bạn sẽ tố cáo với nhà tuyển dụng rằng bạn là người cẩu thả và không tôn trọng công việc tại công ty họ. Và tất nhiên, CV của bạn sẽ được chuyển ngay vào thùng rác.
Hãy sửa lại tiêu đề email và tuỳ biến CV của bạn sao cho phù hợp với từng vị trí mà muốn ứng tuyển để nhận được đánh giá cao hơn.

2, Không tìm hiểu doanh nghiệp trước khi ứng tuyển

Nhiều người chỉ tham khảo mô tả công việc là ứng tuyển ngay mà không quan tâm đến mô tả về doanh nghiệp. Tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp trước khi ứng tuyển cũng quan trọng như bạn tìm hiểu về công việc vậy. Xem xét lĩnh vực hoạt động, tên tuổi và văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp bạn xác định chính xác liệu doanh nghiệp đó có phải là lựa chọn phù hợp không.

3, Để cho mức lương chi phối hoàn toàn việc lựa chọn công việc

Nếu bạn tiếp cận công việc chỉ bởi mức lương thì bạn đã vô tình bỏ qua các yếu tố quan trọng khác như chế độ phúc lợi, khả năng thăng tiến, lộ trình tăng lượng hay tầm nhìn dài hạn,… Bên canh mức lương bạn cần phải quan tâm công việc đó có giúp bạn hoàn thành mực tiêu chuyên môn cũng như thăng tiến trong sự nghiệp hay không.

4, Không nộp đơn vì nghĩ bản thân không phù hợp

Thi thoảng công cuộc săn việc làm trực tuyến cũng mang lại cho bạn những việc làm online cực kỳ hấp dẫn nhưng bạn lại cảm thấy bản thân chưa đủ kinh nghiệm để đáp ứng. Vậy là bạn cho qua. Đó thực sự không phải là một quyết định đúng đắn bởi biết đâu nhà tuyển dụng lại tìm thấy ở bạn những tiềm năng phù hợp. Chẳng mất gì ngoài việc soạn thảo một email và gửi đi, bạn sẽ có thêm cơ hội tìm được công việc trong mơ.

5, CV xin việc thiếu thông tin, kém hấp dẫn

Bạn nên tham khảo nhiều mẫu CV xin việc để học tập cách trình bày cũng như không bỏ sót bất kỳ thông tin cần thiết nào. CV nên trình bày ngắn gọn nhưng đầy đủ và logic để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin quan trọng về bạn.

6. Không trung thực

Khi biết CV, nhiều bạn cố tình bịa đặt những kinh nghiệm, khả năng liên quan hay có chứng nhận mà bản thân không hề có. Việc làm này có thể sẽ giúp bạn lọt qua vòng xét CV nhưng sẽ khiến bạn phải bẽ mặt trong vòng phỏng vấn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *