Nguyên nhân khiến tin tuyển dụng nhận được ít CV ứng tuyển

Ngoài mức lương thì quyền lợi sẽ là vấn đề quan trọng thứ hai ảnh hưởng đến quyết định có gửi CV ứng tuyển hay không của các ứng viên. Trước hết, bạn cần đảm

Có rất nhiều lý do khiến cho của công ty bạn nhận được ít CV ứng tuyển online từ các ứng viên. Vncareer đã tổng kết các lý do chính và đưa ra cách khắc phục tình trạng này cho các nhà tuyển dụng.


1, Mức lương chưa thoả đáng so với yêu cầu đưa ra

Vị trí mà công ty bạn muốn tuyển cần rất nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn khó nhưng lại chỉ để lương ở mức trung bình so với công việc phổ thông khác. Khi đó tin tuyển dụng của bạn không nhận được sự quan tâm là điều chắc chắn. Trước khi đăng tin, bạn hãy bàn bạc với ban giám đốc công ty thật kỹ càng về mức lương sao cho phù hợp với yêu cầu.

Ngoài ra, khi đăng tin tuyển dụng trên Vncareer.com.vn, các chuyên viên hỗ trợ cũng sẽ tư vấn cho nhà tuyển dụng mức lương hợp lý mà công ty nên đưa ra để thu hút ứng viên nhiều nhất. Tuy nhiên, quyền quyết định vẫn thuộc về nhà tuyển dụng.

2, Quyền lợi không đầy đủ, rõ ràng

Ngoài mức lương thì quyền lợi sẽ là vấn đề quan trọng thứ hai ảnh hưởng đến quyết định có gửi CV ứng tuyển hay không của các ứng viên. Trước hết, bạn cần đảm bảo đầy đủ những quyền lợi cơ bản của người lao động về bảo hiểm, chế độ nghỉ phép. Và để thu hút những ứng viên chất lượng thì bạn hãy đưa ra những quyền lợi hấp dẫn khác như các chuyến du lịch trong và ngoài nước, cơ hội được đào tạo nâng cao nghiệp vụ hay thâm chí là cả những quyền lợi đặc biệt khác dành cho người thân của họ. Quyền lợi càng nhiều, càng hữu ích, càng rõ ràng thì khả năng bạn nhận được nhiều CV chất lượng sẽ càng cao.

3, Nội dung tin tuyển dụng chưa hấp dẫn

Tin tuyển dụng quá ngắn hay quá dài đều khó thu hút CV. Qúa ngắn sẽ thiếu độ tin cậy, quá dài sẽ khiến ứng viên ngại đọc. Hãy cố gắng chắt lọc những thông tin quan trọng và cần thiết nhất để đưa vào tin tuyển dụng. Phần yêu cầu không nên quá rườm rà hay quá cao siêu. Bạn chỉ nên đưa ra những yêu cầu then chốt với ngôn ngữ ngắn gọn và dễ hiểu nhất

4, Thông tin công ty không rõ ràng

Theo tổng hợp của Vncareer, những công ty nhận được số lượng CV thấp thường là công ty có thông tin giới thiệu và thông tin liên lạc không rõ ràng. Thông tin công ty đầy đủ bao gồm: Tên công ty, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động, quy mô,… Sự rõ ràng về thông tin sẽ tạo được sự tin tưởng cho các ứng viên tìm việc. Vì vậy, nhà tuyển dụng không nên hời hợt với mục này.

Đó là những lý do chính khiến cho tin tuyển dụng nhận được ít lượt ứng tuyển. Nếu bạn đăng tin tuyển dụng trên Vncareer.com.vn, tin tuyển dụng của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng tải để giúp bạn nhận được nhiều CV chất lượng nhất.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *