Hãy động viên nhân viên đúng lúc, đúng nơi

Khi doanh nghiệp sắp đi tới một cột mốc có ý nghĩa quan trọng, các nhà quản trị thường dấy lên một phong trào thi đua và hiển nhiên, sẽ cần tổng kết thi đua

Động viên đội ngũ nhân viên đúng lúc và đúng mức là một cách hữu hiệu để nâng cao năng suất và chất lượng công việc của toàn bộ máy doanh nghiệp nhà quản lý phải biết. Tuy nhiên, nhiều người quản lý chưa quan tâm hoặc không có đủ kỹ năng này nên đã bỏ qua một động lực quan trọng trong việc thúc đẩy các nhân viên dưới quyền phấn khởi làm việc và vươn tới những thành công mới.

Group of business people working at office

1. Tương tác với nhân viên nhiều hơn

Một ngày chúng ta không chỉ làm việc trong văn phòng riêng của mình mà hãy đi qua khu vực làm việc của nhân viên. Hãy chắc chắn rằng có thể trao đổi hoặc quan sát, trò chuyện thêm với cấp dưới của mình.Đừng bao giờ tạo ra một khoảng cách vô hình và thái độ khó gần với nhân viên của mình.

Đừng quên đưa cho họ cả những lời nhận xét hoặc lời khuyên về công việc họ đã thực hiện, hay đừng tiếc lời khen khi họ đang làm tốt. Điều này tưởng chừng như đơn giản những lại có tác dụng kích thích sự hưng phấn của tất cả nhân viên trong cả ngày làm việc.

2. Biểu dương những hành động xứng đáng

Nhân viên của bạn sẽ hạnh phúc biết bao khi giá trị họ tạo ra được ghi nhận

Trong trường hợp phát hiện ra nhân viên nào đó của bạn có sáng kiến dù rất nhỏ nhưng có hiệu quả cho chính công việc của người đó hoặc nhân viên thật sự nỗ lực nhằm hoàn thành trước thời hạn công việc được giao và điều đó có ảnh hưởng dây chuyền đến toàn đội ngũ thì hãy lập tức ghi nhận và chọn thời gian thích hợp (cuối ngày làm việc hoặc đầu giờ hôm sau) để biểu dương những cá nhân ấy trước tập thể.

3. Khen thưởng nhân những sự kiện quan trọng.

Khi doanh nghiệp sắp đi tới một cột mốc có ý nghĩa quan trọng, các nhà quản trị thường dấy lên một phong trào thi đua và hiển nhiên, sẽ cần tổng kết thi đua một cách nghiêm túc và nhất định phải tìm ra những gương mặt nổi trội nhất để trao thưởng xứng đáng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới những sự kiện đáng nhớ của từng cá nhân xuất sắc để trao quà thưởng và những lời cảm ơn, động viên họ tiếp tục cống hiến tài năng cho doanh nghiệp. Đó cũng là cách tạo ra đội ngũ nhân viên trung thành, hết lòng vì sự phát triển của doanh nghiệp, ngay cả khi doanh nghiệp gặp thử thách lớn cũng nhất định không rời bỏ hàng ngũ.

4. Đánh giá tích cực cả những nỗ lực chưa thành công.

Có thể quá trình làm việc có nhân viên rất quyết tâm tìm tòi sáng tạo nhưng tốn nhiều công sức mà chưa đạt được kết quả như mong muốn thì bạn vẫn cần đánh giá một cách thỏa đáng nhiệt huyết của họ.Tùy từng trường hợp cụ thể, nên động viên những người khác quan tâm đến ý tưởng tốt đó để cùng nhau thực hiện cho được.Biết đâu lần sau, họ sẽ đi xa hơn và vươn đến thành công vang dội, đáng trông đợi hơn cả lần này.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *